Cách đặt cây hương đá – bàn thờ thiên đúng phong thủy nằm trước nhà

Chia sẻ tới các bạn cách đặt cây hương đá hay còn gọi là bàn thờ thiên đúng phong thủy khi đặt trước nhà

Cách đặt cây hương đá - bàn thờ thiên đúng phong thủy nằm trước nhà

Đặt cây hương đá trước nhà để làm gì?

Theo những quan niệm tâm linh, tín ngưỡng thì cây hương đá hay còn được mọi người gọi là bàn thờ thiên là sự kết nối giữa trời và đất, kết hợp giữa cõi âm và cõi dương chúng mang ý nghĩa cầu cho mưa thuận gió hòa, cầu cho thần linh để họ phù hộ cho gia chủ gặp nhiều may mắn, và cầu cho những điều tốt đẹp nhất đến với gia đình và người thân.

Ngày xưa Ông bà có quan niệm rằng bàn thờ thiên đặt trước nhà nhằm mục đích để cúng ông địa, trời đất, thờ mẫu cửu trùng thiên “thông với thiên” nhằm có nhiều phước lộc vào nhà.

Cách đặt cây hương đá hay bàn thiên trước nhà chuẩn phong thủy
Bàn thiên nghĩa là có một cây hương thường được đặt ở ngoài sân vườn hoặc ban công. Cây hương đó tùy từng kích thước to hay nhỏ thường thì có 1 trụ cao khoảng 80 cm trở lên, bên trên của trụ được mọi người làm rộng ra như một mặt bàn thờ, có thành ở đằng sau và nằm ở hai bên. Ở bên trên bàn thờ cũng được đặt một bát hương lọ hoa hoặc mâm bồng, nhưng bên trên đó không ghi tên gì bài vị mà có thể làm hình rồng chầu nguyệt.

Người ta thường thắp hương, khấn bái vào những ngày lễ tết, hay mồng một đầu tháng, ngày rằm, mồng một, có khi trong nhà gặp chuyện không may họ cũng thắp hương để xin cầu sự bình an cho mọi người trong gia đình.

Cây hương thờ ngoài trời người ta có thể làm bằng xi măng hoặc đá.

Cách chọn hướng phong thủy khi lập bàn thiên trước nhà
Hướng đặt bàn thờ cúng ngoài trời thường mọi người hay nhờ thày địa lý giỏi và có nhiều kinh nghiệm để lấy hướng đặt cây hương đá, thường chúng ta lấy theo tuổi của trưởng nam trong gia đình thì mới chuẩn theo phong thủy của gia đình.

Về kích thước ban thờ có thể lấy mặt bàn làm chuẩn.Mặt bàn có các kích thước sẽ rơi vào số đẹp, số đỏ trong khu kích thước Lỗ Ban phong thủy. Chúng tôi xin gửi một số kích thước khi làm bằng cây hương đá có những kích thước mà mọi người hay sử dụng như sau: 69×69 cm, 81×81 cm, 107×107 cm là vừa phải.

Nên mua bàn thờ thiên ở đâu uy tín và tốt ?
Đá mỹ nghệ Thiện Nhân chúng tôi năm ở làng đá Ninh Vân là cơ sở chuyên sản xuất các sản phẩm về đá có chất lượng cao với giá thành rẻ nhất hiện nay. Chúng tôi Với đội ngũ có nhiều tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm trong việc chạm khắc họa tiết hoa văn đã chế tác ra những sản phẩm cao cấp từ đá mỹ nghệ không chỉ đẹp về thẩm mỹ mà trong đó còn ẩn chứa trong đó những ý nghĩa tâm linh.

Ngoài sản phẩm bàn thờ thiên thì làng đá mỹ nghệ Thiện Nhân chúng tôi còn chế tác nhiều hạng mục từ đá như: mộ đá, cuốn thư đá, lan can đá, cột đá… những sản phẩm tại Thiện Nhân nói riêng và làng đá Ninh Vân nói chung hầu hết được làm từ đá xanh cao cấp nhất với giá thành rẻ nhất hiện nay.

Địa chỉ bán cây hương đá hay bàn thờ thiên tại Ninh Vân

Đá mỹ nghệ Thiện Nhân thuộc xã Ninh Vân huyện Hoa Lư tỉnh Ninh Bình
Website: thiennhanstone.com
SĐT: 0932 283 888
Chúng tôi luôn cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm đá cao cấp với giá thành hợp lý nhất hiện nay.

Bài viết liên quan