Cách nhận biết mộ đá Ninh Bình một cách đơn giản

Mộ đá Ninh Bình thường được chúng tôi dùng loại đá xanh tự nhiên nguyên khối để sản xuất và chế tác ra lăng mộ đá. Loại đá này được khai thác chính là nơi láng đá tại Ninh Vân, TP. Ninh Bình. Ninh Bình được mệnh danh là nơi cung cấp đá xanh nguyên khối có nguyên liệu tự nhiên có chất lượng cao và sản lượng thuộc vào hạng nhiều và lớn nhất trên cả nước.

Cách nhận biết mộ đá Ninh Bình một cách đơn giản

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mộ đá và mẫu lăng mộ đá được chế tác từ các loại đá khác nhau nằm ở nhiều vùng miền khác nhau. Nên đôi khi khách hàng lựa chọn những sản phẩm lăng mộ đá tại Ninh Bình thường hay bị nhầm lẫn. Do không có sự am hiểu và cũng không phải là người chuyên về đá nên sự những sự nhầm lẫn như thế này thì cũng thường gặp. Chính vì vậy mà hôm nay đá mỹ nghệ Thiện Nhân sẽ giúp quý khách hàng tìm hiểu và phân biệt được các loại mộ đá được chế tác bởi loại đá xanh tự nhiên ở Ninh Bình nhé.

Để phân biệt được mộ đá Ninh Bình thì có 2 cách chính dưới đây :

1/ Chất lượng đá.

Đá xanh Ninh Bình là loại đá xanh có độ bền màu và giữ màu lâu hơn, độ già đá cao chúng sẽ tốt hơn các loại đá xanh thông thường khác. Nhược điểm của đá xanh Ninh Bình là giòn và dễ vỡ. Tuy nhiên khi quý khách lựa chọn đá xanh Ninh Bình vẫn là tốt nhất và tuyệt vời nhất. Vì sau khi trong quá trình đánh bóng thì mộ đá Ninh Bình có độ sáng và bóng hơn các loại mộ đá khác. Các chi tiết sẽ nổi hơn khi khắc tại đá

2./ Giá Cả

Sự chênh lệch về giá cả của mộ đá Ninh Bình không có sự chênh lệch nhiều và khác biệt đối với các loại mộ đá khác là mấy. Loại đá xanh màu sắc này cổ kính mà xét về thẩm mỹ cũng đẹp hơn được sử dụng chủ yếu ở các ngôi mộ đá . Chúng tôi thường được làm với 2 loại đá là : Đá xanh Thanh Hóa thì được chúng tôi khai thác ở các địa phương như Yên Định, Yên Lâm, Núi Nhồi. Còn đá xanh Ninh Bình thì được khai thác tại Ninh Vân, Ninh Bình. Các sản phẩm mỹ nghệ tuy xuất xứ từ hai vùng miền khác nhau nhưng được làm ra thì đa phần đều được chế tác từ những nghệ nhân của làng đá mỹ nghệ Ninh Vân, Ninh Bình.

Mỗi loại đá từ mỗi vùng miền đều mang mộ vẻ khác nhau, mỗi loại đá đều có lý tính, hóa tính cho nên vì thế cũng sẽ phù hợp với điêu khắc của từng dòng sản phẩm cũng như mức giá kèm theo. Đối với các sản phẩm sử dụng đá xanh Ninh Bình để làm về lăng mộ, lăng thờ khi tiếp xúc với thời tiết khắc nghiệt thường xuyên và chịu tác động mạnh thì chúng sẽ bền màu mãi đối với thời gian.

=>> xem thêm: mẫu mộ đôi đá

Bài viết liên quan