Cuốn thư đá – đá mỹ nghệ Thiện Nhân

Đá mỹ nghệ Thiện Nhân nhận thiết kế cuốn thư đá tại mọi công trình bằng đá. Cuốn thư hay còn được mọi người gọi là bình phong đá, đây là một trong nhiều sản phẩm mang đậm nét văn hóa Việt Đây cũng chính là sản phẩm truyền thống đặc trưng tại làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân, Ninh Bình. 

Chính vì thế, cơ sở Thiện Nhân đã thực hiện thiết kế và gia công rất nhiều mẫu mã, tiến hành lắp đặt tại rất nhiều nơi trên cả nước, với nhiều công trình như: nhà thờ họ, đình chùa, lăng mộ đá… Chúng tôi luôn tự tin khi khẳng định thế mạnh của mình trong lĩnh vực chế tác mọi sản phẩm từ đá nguyên khối. Chúng tôi cũng cam kết với tất cả các khách hàng chất lượng sản phẩm tốt và giá sản phẩm của chúng tôi luôn thấp hơn so với một số cơ sở trong làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân cũng như nhiều đại lý khác trên cả nước.

Mẫu cuốn thư đá tại xưởng đá Thiện Nhân

Mẫu Cuốn Thư Bằng Đá TNS-CTD23
Mẫu Cuốn Thư Bằng Đá TNS-CTD23
Mẫu Cuốn Thư Bằng Đá TNS-CTD19
Mẫu Cuốn Thư Bằng Đá TNS-CTD19

Ý nghĩa tâm linh trong sản phẩm cuốn thư đá

Đối với phong thủy cuốn thư đá mang một ý nghĩa tâm linh vô cùng lớn,  giúp ngăn chặn các tà khí xâm nhập vào bên trong. Chính vì thế chúng luôn được đặt ở trước cổng của mỗi công trình tâm linh.

Ngoài ra, những họa tiết hoa văn được điêu khắc, sử dụng trên mỗi sản phẩm chúng đều mang những ý nghĩa vô cùng đặc biệt, chúng là những họa tiết hoa văn mang đậm nét văn hóa người Việt với truyền thống văn hóa tâm linh hoặc đôi khi cũng là nét văn hóa tượng trưng sinh hoạt đời thường được ông cha đúc kết dưới dạng hình ảnh.

Kích thước – cấu tạo ra cuốn thư đá truyền thống

cuốn thư đá sẽ có rất nhiều kích thước khác nhau, mỗi công trình lớn, nhỏ sẽ có những kích thước khác nhau sao cho phù hợp với diện tích không gian công trình của từng khách hàng. Nếu như sản phẩm được đặt tại cổng ra vào hoặc là bên trong sân có diện tích rộng thì sản phẩm thường được đặt giữa cột đồng trụ nằm ở hai bên với kích thước như này thì kích thước thường là 167cm hợp kích thước chuẩn phong thủy. Còn kích thước thông thường mọi người hay sử dụng sẽ là 217cm kích thước chiều rộng và cao 155 cm.

Chất liệu dùng trên sản phẩm cuốn thư như thế nào ?

Tại làng nghề đá mỹ nghệ nói chung và cơ sở Thiện Nhân nói riêng chất liệu dùng để chế tác là đá nguyên khối được chúng tôi nhập từ Thanh Hóa, Nghệ An. Với chất liệu này sản phẩm không chỉ có độ bền cao với thời gian mà chúng còn là sản phẩm truyền thống tốt đẹp của chúng tôi.

Với  3 màu đá nổi bật là đá xanh, trắng và vàng với mỗi màu đá sẽ phù hợp với mỗi tính chất của từng công trình bạn có thể tìm hiểu thêm trong những bài chia sẻ trước của chúng tôi trên website. Chúng tôi rất cảm ơn các bạn đã quan tâm đến các sản phẩm của chúng tôi. 

=>> mời bạn xem thêm: https://thiennhanstone.com/mau-nha-mo-da-dep-tai-ninh-binh/

Bài viết liên quan