Hướng dẫn xây miếu thờ thần linh phong thủy

Miếu thờ thần linh cũng được cho là một tín ngưỡng, một dạng di tích văn hóa dân gian Việt Nam. Đối tượng được thờ ở miếu rất nhiều chủng loại, thường thờ các vị thần như: miếu thờ thổ thần( thần Hậu Thổ ), miếu sơn thần( để thờ thần núi), miếu thủy thần(hay còn đọc là miếu Hà Bá), miếu quan thần linh( miếu thờ vị quan trấn giữ định danh) miếu cô, miếu cậu….
Theo phong tục văn hóa dân gian của người Việt, khi định cư ở nơi nào thì sẽ lập miếu thờ Thổ Thần ở đó. Thổ Thần tức là một vị Thần canh giữ.

Trong một số mái ấm, trong bàn thờ để thờ ông bà, tổ tiên, nhiều nhà còn xây cất miếu thờ nhỏ dại ngoài trời để thờ được gọi với nhiều tên khác nhau như am thờ ngoài trời – cây hương đá thờ thần linh – bàn thờ thiên được dùng để thờ Thổ công, Thổ địa, Thổ kỳ.

Miếu thờ thần linh có thể xây bằng gạch, bằng đất, tốt bằng đá ong. Tuy nhiên với những ưu điểm vượt trội về thẩm mỹ, độ bền và phù hợp kinh tế nên các mẫu Miếu thờ bằng đá ngày càng được sự dụng chung hơn cả.

Kích thước xây miếu thờ thần linh, miếu thổ thần bằng đá


Các kích thước xây miếu thờ thần linh, miếu thờ thần núi (miếu sơn thần), miếu thổ thần lệ thuộc vào nhiều nhân tố để xây dựng. Ngày nay một số tổ ấm giỏi công ty, công sở tuyệt các khu vực khuôn viên đất đồi núi thường tốt có các ngôi miếu thờ bằng đá là bởi theo quan niệm xưa và phong tục văn hóa bình dân, khi ta chuyển tới ở, tuyệt mua một khu đất rộng mới để định cư giỏi làm ăn thì xuất xắc lập miếu thờ Thần Linh ở đó. Thần Linh, Thổ Thần, Sơn Thần, Thủy Thần,.. Tức là một vị Thần canh giữ và cai quản bạn dạng xứ.

Kích thước xây miếu thờ có thể xây phệ hoặc bé tùy theo khuôn viên diện tích đất, phù hợp với khuôn viên và điều kiện kinh tế.
(Chú ý kích thước miếu thờ thần linh, phải tuân theo phong thủy kích thước lỗ ban 38,8 cm)
Về kích thước miếu thờ thần linh thông thường là: 69cm*69cm, 81cm*81cm, 89cm*89cm, 106cm*147cm ,147cm*167cm. Tổng cộng đều là kích thước chuẩn lỗ ban bói toán. Tuy nhiên tùy vào từng diện tích đặt miếu để lựa chọn kích thước số đỏ sao cho phù hợp.

Báo giá miếu thờ thần linh

Tùy từng thưởng thức cụ thể Giá miếu thờ sẽ sự khác biệt, nương tựa vào các tiêu chí chủ quản như sau:
Kích thước: tiêu dùng sẽ như thể với kích thước Miếu thờ, kích thước lớn thì giá sẽ cao hơn. Ngoài ra chúng tôi có thể tuân theo yên cầu kích thước bản vẽ xây cất.Chất liệu đá: Miếu thờ được làm bằng các chất liệu đá đa dạng như: đá xanh Ninh Bình, đá xanh đen Thanh Hóa, đá xanh rêu, đá kim cương, đá trắng…Tùy thuộc vào từng loại đá sẽ có giá miếu thờ khác nhauMẫu mã và Hoa văn: Mẫu miếu thờ đươn giản, không nhu muốn hoa văn khó hiểu chi tiết chắc cú sẽ có giá thành rẻ hơn, và ngược lại.sấp xỉ cách vận chuyển và địa hình lắp đặt: Chúng tôi nhận vận chuyển và lắp đặt miếu thờ trên toàn quốc. Tuy nhiên, đối với những địa phương có khoảng cách địa lý xa tuyệt địa hình lắp đặt đau buồn, thì giá miếu thờ đá đá cũng sẽ tăng theo nhu cầu về vận chuyển và vũ khí phụ trợ


Đá nghệ Thiện Nhân chuyên thiết kế, chế tác và kiến thiết miếu thờ thần linh, am thờ bình thường, bàn thờ thiên, cây hương đá,cây hương đá… mẫu mã đa dạng, nhận chế tác theo đòi hỏi. Các mẫu Miếu thờ thần linh đẹp cho doanh nghiệp, công ty đem lại tài lộc – hưng thịnh.

Bài viết liên quan