Kinh nghiệm để xây dựng mộ đá tròn đẹp và hợp phong thủy

Mộ đá tròn cũng có thể có tên khác như mộ tròn đá, mộ tròn đẹp, hiện nay là  một loại mộ loại mộ được mọi người xây đơn giản và không mất quá nhiều công, mộ làm đơn giản vì chỉ làm các tầng đá xếp dùng để xếp chồng lên nhau từ 2 – 5 lớp tùy vào điề kiện và cũng tùy vào từng gia đình tạo độ cao hợp lý tuy nhiên khi nói đến việc trạm khắc hoa văn thì chúng không hề đơn giản. Mỗi hoa văn khi chạm khắc trên mộ thì đều được các nghệ nhân ở làng nghề Ninh Vân trau chuốt điêu khắc một cách tỉ mỷ. Quan trọng hơn vể mặt phong thủy cũng như ý nghĩa tâm linh thì đây cũng là một trong những loại mộ phát huy tốt nhất về phong thủy.=>> mời bạn xem thêm : mộ đá tam sơn

Trải qua quá trình nhiều năm về sự đúc kế và hình thanhf của mộ đá thì mọi người đã đúc kết ra kinh nghiệm đó là trong các loại mộ thì đặc biệt là mộ đá tròn là loại mộ nhận được rất nhiều nhiều sinh khí hơn cả vì khi mà có một dòng khí tác động vào ngôi mộ đá thì phần tà khí lúc này sẽ tách ra và lao xuống dưới. Còn Sinh khí sẽ chạy vòng quanh viền của đường cong thành mộ, và đổ vào mặt trên toàn mộ để thẩm thấu vào mộ theo tất cả mọi hướng.

Kích thước chuẩn phong thủy để xây mộ đá tròn

Kích thước để xây mộ đá tròn cũng sẽ tùy thuộc theo mẫu mộ và tùy theo kích thước của quý khách, cũng như điều kiện mà chúng ta sử dụng kích thước cho phù hợp. Và điều quan trọng là khi thiết kế một mẫu mộ đá bất kỳ nào đó thì phải được đo theo chuẩn phong thủy thước Lỗ Ban.

Theo quan niệm của những người thợ lâu năm chia sẻ thì kích thước mộ đá tròn sẽ được tính theo đường kính lọt lòng và phủ bì của mộ. Đối với huyệt mộ thì chúng cũng giống như mẫu mộ đá đôi sẽ phụ thuộc vào lỗ huyệt của từng loại mộ mà chúng dành thiết kế xây dựng mộ tròn bên trên.

Đây là một số kích thước mộ đá tròn đẹp mà chúng tôi hay sử dụng để lắp đặt cho khách hàng. đặc biệt kích thước này đã theo thước lỗ ban phong thủy: 133cm, 147cm, 167cm. 173cm, và 197cm, 217cm, 255cm…(lưu ý kích thước đó là  đường kính phủ bì của đế mộ). Còn về độ dầy của mộ đá thì sẽ do thiết kế cấu tạo và ý định của gia chủ cho từng phần mộ tròn.

Xin gửi tới các bạn nhưng mẫu mộ đá tròn đẹp chuẩn phong thủy

Mẫu mộ đá tròn được các nghệ nhân có nhiềukinh nghiệm xây mộ lâu năm trong làng nghề đá Ninh Vân, họ đã chạm khắc ra những hoa văn độc đáo và tỉ mỉ đến những chi tiết nhỏ nhất của mộ đá. Những họa tiết đã thể hiện được những nét đẹp riêng của từng ngôi mộ để thể hiện được sự quý trọng và quan tâm đến với những người đã khuất.

Mẫu Mộ Tròn Bằng Đá TNS-MT29
Mẫu Mộ Tròn Bằng Đá TNS-MT29
Mẫu Mộ Tròn Bằng Đá TNS-MT03
Mẫu Mộ Tròn Bằng Đá TNS-MT03
Bài viết liên quan