Lan can đá – đá mỹ nghệ Thiện Nhân

Lan can đá là phần đá được mọi người sử dụng để bao quanh khu lăng mộ đá, ao hồ, hoặc các công trình đền chùa…Lan can đá với ưu điểm kết cấu vững chắc, tính thẩm mỹ cao nên đã được rất nhiều khách hàng lựa chọn để làm cho các công trình.

Tại cơ sở đá mỹ nghệ Thiện Nhân đang có hơn 20 mẫu lan can đá và được chế tác cũng từ nhiều chất liệu đá khác nhau. Tất cả các mẫu lan can bằng đá của chúng tôi đều được chúng tôi chế tác tại chính làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân và được làm ra từ những người thợ đá giỏi nhất và có nhiều kinh nghiệm lâu năm trong linh vực chế tác đồ đá mỹ nghệ.

Một số mẫu lan can đá do đá mỹ nghệ Thiện Nhân chế tác.
Lan can đá có nhiều ưu điểm vượt trội những cũng không tránh khỏi những nhược điểm nhỏ dưới đây

Lan can đá - đá mỹ nghệ Thiện Nhân
Mẫu Lan Can Bằng Đá TNS-LC30
Mẫu Lan Can Bằng Đá TNS-LC30

Ưu điểm của lan can đá.
Cũng như chúng tôi đã giới thiệu ở trên lan can đá có rất nhiều ưu điểm nổi bật so với các loại lan can được làm từ các sản phẩm khác cụ thể như sau:

Độ liên kết vững chắc: lan can đá được liên kết với nhau bởi nhiều chi tiết như đế, bưng, tay vịn, cột, cá… tất các chi tiết được kết hợp với nhau bằng các ngàm mộng nên chúng rất vững chắc.

Độ bền vĩnh cửu: Nói về độ bền thì tôi đảm bảo chắc chắn rằng không có chất liệu nào bền bằng đá. Đá là chất liệu chịu được các tác nhân của mọi thời tiết khắc nghiệt, đá có độ cứng cao vì vậy bất cứ sản phẩm nào làm bằng đá đều có độ bền, trong đó có lan can đá là một sản phẩm điển hình

Mẫu mã phong phú và luôn đa dạng: Thiện Nhân có rất nhiều các mẫu thiết kế lan can đẹp bằng đá, chúng tôi luôn đáp ứng được tất các các công trinh từ hiện đại, cổ điển đến các công trinh mang nét văn hóa tâm linh như lăng mộ đá, đền chùa,.

Tính thẩm mỹ cao: Hiện nay cơ sở của chúng tôi đã áp dụng được công nghệ máy móc hiện đại vào trong chế tác lan can đá, vì vậy tính thẩm mỹ như kích thước hoa văn cũng đã được chúng tôi cải tiến rõ dệt. Quý khách đến với đá mỹ nghệ Thiện Nhân sẽ được tư vấn, giới thiệu nhiều mẫu hoa văn khác nhau, sao cho phù hợp với tính chất đặc thù của mỗi công trình.

Nhược điểm của lan can đá
Lan can đá cũng có những nhược điểm như các sản phẩm đá khác: như nặng, khó thi công ở các địa điểm cao, phức tạp, phí vận chuyển và giá thành cao. Trong các nhược điểm đó thì giá thành cũng là một yếu tố theo chúng tôi là rất quan trọng và tác động nhiều đến nhược điểm của lan can bằng đá. Giá lan can đá có rất nhiều mức khác nhau, nó phụ thuộc nhiều vào mẫu mã, chất liệu đá, họa tiết hoa văn và địa bàn lắp đặt.

Hiện nay tại đá mỹ nghệ Thiện Nhân giá lan can đá giao động từ một triệu đến trên chục triệu một mét dài lan can đá, giá phụ thuộc vào từng mẫu mã, kiểu dáng khác nhau.

Bài viết liên quan