Mẫu mộ đá đôi đẹp tại Ninh Vân Ninh Bình 2019

Mộ đá đôi khi nói về cấu trúc rồi về bản chất thi chúng thường có thiết kế gần giống với mẫu mộ đá đơn hay còn được gọi là mộ đá tam sơn, ngược lại với mộ đá đơn là mộ đá đôi được xây sát nhau và gần như là hai ngôi mộ dính vào nhau. Vì vậy mộ đá đôi sẽ khác so với nhưng mẫu mộ đơn là ở giữa hai ngôi mộ này sẽ sát lại với nhau và không có lối để đi, tạo thành một quần thể tuy hai nhưng thành một.

Mẫu mộ đá đôi đẹp tại Ninh Vân Ninh Bình 2019

Hiện nay, có rất nhiều những mẫu mộ đá đôi đẹp được chúng tôi chạm khắc với các hoa văn, cùng với họa tiết và hình thù khác nhau. Chính điều đó chúng đã tạo nên sự cân đối hài hòa về những nét riêng của từng ngôi mộ, được các nghệ nhân chế tác tỉ mỉ một cách cẩn thận, nhằm tưởng nhớ đến những người đã khuất.

Một mẫu mộ đá đôi đẹp ngoài việc đầu tiên đó là phải đảm bảo phù hợp với phong thủy, kiểu dáng thì nó cũng cần phải nhìn thấy những phần tô thêm vẻ đẹp trang trọng,  linh thiêng của khu mộ. Bởi vì một lăng mộ đá chính là nơi yên nghỉ của những người đã khuất, cần có một sự tĩnh lặng, yên bình và thông thoáng nhằm mang đến nhiều may mắn cho con cháu sau này.

Ưu điểm của mộ đá đôi
Ưu điểm của mộ đá đôi cũng như mộ đá đơn nhưng mỗi mộ đá đều có sự độc đáo, riêng biệt thể hiện được từng nét riêng của mỗi người, thì ưu điểm của những mẫu mộ đá đôi lại là sự đồng nhất về cùng 1 thiết kế. Điều này khiến cho những ngôi mộ đôi có được sự gắn kết, tuy hai mà một.

Ưu điểm khác nữa của mộ đá đôi đó là có thể tiết kiệm được khá nhiều diện tích khi loại bỏ được lối đi giữa những ngôi mộ để sử dụng làm điện tích dùng để xây thêm mộ. Và còn nữa trong những quá trình thi công có thể bạn tận dụng được tối đa những nguyên vật liệu xây dựng để tối ưu chi phí.

Vị trí mộ đá đôi
Phần lớn các mẫu mộ đá đôi nói riêng và các công trình mộ đá nói chung thì để lựa chọn vị trí xây dựng cũng là một yếu tố phòng thủy luôn được mọi người chú ý đến hàng đầu, quan trọng nhất nên cần phải được quan sát tỉ mỉ và cẩn trọng nhất.

Đa số mọi người khi chọn vị trí đặt mộ thường xem xét với  2 phần chính đó là vị trí đất nơi xây mộ và vị trí nằm xung quanh khu mộ. Nếu như chọn mua đất tại các nghĩa trang thì cũng có thể bỏ qua những vị trí đất xung quanh khu mộ vì hiện nay đa phần các nghĩa trang lớn đều được quy hoạch và xây dựng khoa học trên những khu đất phong thủy tốt tuy nhiên giá thành ở nơi đây sẽ hơi cao so với bình thường.

Tóm lại rằng nếu gia đình có điều kiện vẫn nên chọn cho người thân của mình nằm ở những vị trí đất phong thủy tốt nhất do yếu tố này không những ảnh hưởng đến nơi an nghỉ của người đã khuất mà còn ảnh hưởng rất nhiều đên những người đang còn ở lại.

Nguyên vật liệu dùng để xây rựng mộ đá đôi
Một trong những yếu tố quan trọng không thể thiếu đó là nguyên vật liệu dùng để xây rựng mộ đá đôi như: Đá xanh, đá granite, Gạch,… Khi đá sử dụng để xây dựng những nguyên liệu tốt ngay từ đầu sẽ giúp cho gia đình tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức cũng như chi phí sau này trong quá trình tu sửa và chăm sóc mộ phần người thân.

Hiện nay khi xây dựng khu lăng mộ đá hầu hết đều được sử dụng những nguyên liệu chủ yếu là đá xanh do tính thẩm mỹ cũng như chúng có độ bền theo năm tháng của nó.

Một số mẫu mộ đá đôi đẹp nhất năm 2019 mà chúng tôi đã lắp đặt
Những sản phẩm mộ đá đôi được chúng tôi gia công trên dây truyền hiện đại, từ những khối đá to, cao cấp nhất tại Ninh Vân và được nung trên máy nung cao tần nên chúng luôn đảm bảo chất lượng, đặc biệt là màu sắc luôn rất rõ nét cùng với các đường vân tinh xảo, mang đến cho mộ đá một vẻ đẹp trang trọng, uy nghi và linh thiêng cho ngôi mộ.

Bài viết liên quan