Mộ đá Nình Bình được sản xuất tại Ninh Vân chiếm 95%

Vì sao làng đá Ninh Vân Ninh Bình chiếm tới 95% mộ đá Ninh Bình được sản xuất tại đây ? Làng đá Ninh Vân nằm cách thành phố Ninh Bình gần 6km nằm cạnh khu du lịch tam cốc bích động chỉ qua một con sông. Di chuyển từ hà nội về Ninh Bình mất khoảng 1 tiếng 30p và từ các tỉnh lân cận cũng rất là thuận tiện. Ninh Bình nằm sát với các tỉnh Thanh Hóa, Nam Định, Hòa Bình, Hà Nam. Khách hàng có thể kết hợp về làng nghề với việc đi du lịch tại đây nơi có nhiều thắm cảnh nổi tiếng như: tràng An, tam cốc Bích Động, rừng cúc phương, Bái Đính. Ninh Vân nằm bên sát trên trục được quốc lộ 1A , chính vì thế mà quá trình vận chuyển hàng hóa cũng trở nên dễ dàng hơn.

Làng đá Ninh Vân là một làng chuyên chế tác đá có truyền thống từ rất lâu đời, là chân truyền của nhiều nghệ nhân có tay nghề cao đã phục vụ cho vua Lý Thái Tổ, khi ông dời đô từ Thăng Long về Hoa Lư (thuộc Ninh Bình ngày nay) Chính điều này đã làm nên thương hiệu nổi tiếng đá mỹ nghệ Ninh Bình. Làng đá Ninh Vân được bao quanh bởi các dãy núi đá vôi nối tiếp nhau trải dài nhiều km. Đây là cũng là nguồn cung cấp đá chính cho làng đá Ninh Vân. Chất liệu đá ở Ninh Vân đẹp, cứng, bền và có màu sắc hài hòa sau khi được chế tác. 80% dân ở làng đá Ninh Vân đều theo nghề làm đá. Họ đều là những thợ đá cha truyền con nối và có nhiều năm trong nghề chế tác đá.

Từ đây khẳng định rằng 95% sản phẩm mồ đá Ninh Bình đều nằm thuộc làng đá Ninh Vân mà ra. Tại cơ sở đá Thiện Nhân chúng tôi. Các sản phẩm mộ đá Ninh Bình đều bắt nguồn từ làng đá Ninh Vân. Được các thợ đá mỹ nghệ có tay nghề cao tại đây chế tác và tạo thành. Chất lượng đá đảm bảo, giá thành luôn cạnh tranh so với các cơ sỡ đá khác.

=>> xem thêm: mộ đôi đá

Bài viết liên quan