Mộ đá Ninh Bình – Sản phẩm vượt trội với thời gian

Từ bao đời nay, những khu lăng tẩm bằng đá lớn, làm bằng nguyên khối chỉ được xây dựng cho các bậc đế vương, vua chúa, các quan lại đức cao vọng trọng mà thôi. Những người thân trong hoàng tộc mới có quyền để xây dựng lăng mộ bằng đá, với những hình chạm khắc long phụng tinh sảo. Tuy nhiên, hiện nay các lăng mộ được làm bằng đá có những kích thước nhỏ hơn vẫn sẽ đến được với mọi người. Chỉ cần một số tiền nhỏ, phù hợp với nhiều gia đình thì bạn vẫn có thể xây dựng cho những người thân yêu của mình một chốn an nghĩ thật đẹp rồi. Đến với đá mỹ nghệ Thiện Nhân bạn sẽ có thật nhiều sự lựa chọn, với giá cả hợp lý.

Mộ đá Ninh Bình  - Sản phẩm vượt trội với thời gian

Mộ đá Ninh Bình sản phẩm vượt trội với thời gian

Những thợ đá tại làng nghề đá Ninh Vân Ninh Bình với tay nghề cao, cùng với sự chín chắn, tỉ mỉ trong điêu khắc. Là những truyền nhân của những nghệ nhân  ở đời trước chuyên xây dựng lăng tẩm cho các đế vương. Họa tiết trên mỗi một ngôi mộ đá Ninh Bình rất phong phú và đa dạng kể cả về kích thước. Những họa tiết hoa văn trên mộ đá Ninh Bình được các nghệ nhân chạm khắc tỉ mỉ chính là những nét đặc trưng cho văn hóa ngàn tuổi của đất nước và chính là những bằng chứng cho sự khéo tay của những người thợ điêu khắc nơi đây. Và một trong những sản phẩm của lăng mộ đá đó là: mộ đá Ninh Bình được nhiều rất nhiều người yêu thích trên toàn quốc. Như mộ đá công giáo, mộ một mái, mộ hai mái …

Lăng mộ một mái là một sự kết hợp hoàn hảo của những mẫu mộ trước đây, được tạo hình dạng giống như một ngôi gia trang đầy uy nghiêm cho những người đã khuất. Những mẫu hoa văn uốn lượn. đường nét tinh xảo  được chế tác dưới bàn tay chạm khắc điêu luyện của những người thợ làm mộ đá Ninh Bình nói chung và đá mỹ nghệ Thiện Nhân nói riêng. Với kích thước tiêu chuẩn của những ngôi mộ bình thường, tuy nhiên mộ đá Ninh Bình luôn toát nên một vẽ hùng hồn khí thế. Kiến trúc đá nguyên khối làm cho những ngôi mộ trở nên vững vàng trước thời tiết khắc nghiệt giữa nắng và mưa.

Mộ đá Ninh Bình được thiết kế với những khối đá nguyên khối, chất liệu đá tốt, màu đá sẽ không bị phai theo thời gian. Kiểu dáng và thiết kế ngày càng đầy sáng tạo và mới lạ. Nên khi đến với đá mỹ nghệ Thiện Nhân thì bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn cho ông bà tổ tiên của mình.

Bài viết liên quan