Những bí ẩn về lời nguyên ở khu lăng mộ Tamerlane

Hoàng đế Tamerlane ( Pha – Ra – Ông ) ông được biết đến trong lịch sử thế giới là một trong 10 vị hoàng đế có chính sách cai trị tàn bạo nhất (theo tạp chí Listverse của Mỹ xếp hạng). Cho đến khi ông qua đời thì phần mộ nơi mà ông yên nghỉ cũng đã chứa đựng rất nhiều điều bí ẩn trong này mà ngay cả đến những nhà khoa học cũng cảm thấy khó hiểu về khu lăng mộ của ông. Có thể một lời nguyền chết chóc đã được khắc lên nắp quan của ông vì thế chúng ta cùng đi tìm hiểu sâu hơi nào.

Những bí ẩn về lời nguyên ở khu lăng mộ Tamerlane

Lịch sử hoàng đế Tamerlane một trong mười hoàng đế tàn bạo nhất lịch sử thế giới

Được sử sách ghi lại ông là một người nổi bật với nhiều điểm mạnh, tài giỏi, anh dũng, trong những thế kỷ XIV trong lịch sử nhân loại hoàng đế Tamerlane chính là người khai sinh thành công đế chế Timur rất hùng mạnh tại vùng Trung Á.

Bằng những phương pháp cai trị tàn ác của ông gây ra làm cho hàng triệu người dân thường đã phải lâm vào hoàn cảnh khốn khó, sống một cuộc sống bi an, cùng cực. Theo sách sử ghi lại đã có đến khoảng 17 triệu người dân đã phải đổ máu ở thời kỳ dưới đế chế của ông. Không chỉ với chính sách cai trị mà ngay cả chính sách xâm lược cũng vô cùng tàn ác. Khi sinh thời, cũng chính ông là người thông trị các vùng lãnh thổ thuộc Tây Á, Trung Á và cả Nam Á. Những việc tàn sát của ông đã được các nhà sử học thời ấy ghi lại. Có những cuộc tàn sát với quy mô lớn cả một thành phố đặc biệt là tại Ấn Độ do chính ông khởi xướng, đặc biệt ông chính là người đã cho xây dựng những tòa tháp bằng xương sọ nhằm cảnh tỉnh những ai có ý muốn chống phá ông.

Không chỉ được biết đến với những chính sách tàn bạo, ông còn được biết đến là một vị hoàng đế với nhiều công trình nghệ thuật nổi tiếng như các công trình nhà thờ hồi giáo, ngôn ngữ nghệ thuật mang tên Chagatay, sau này ngôn ngữ này tiếp tục được người dân thuộc vùng Trung Á sử dụng suốt trong 5 thế kỷ.

Tamerlane cũng là người thiết kế và cho người xây dựng thành công tòa đồng hồ bằng gạch thuộc vùng đất hoang sơ làng Guiaur – Kala thuộc Nukus, Uzbekistan. Khi ông qua đời ở tuoir thứ 68 nơi đây đã trở thành lăng mộ của ông. Từ đó cho đến nay tòa tháp đồng hồ gạch được gọi với cái tên mới “lăng mộ Tamerlane

Hiện tượng bí ẩn quanh lăng mộ  hoàng đế Tamerlane

  • Mỗi năm một viên gạch sẽ rơi khỏi bức tường , nơi đâ chính là công trình do ông cho người thực hiện “ Đồng hồ trần thế ” hoặc người ta gọi với cái tên khác “ Đồng hồ đếm ngược ”. Chiếc đồng hồ này không giống với những chiếc đồng hồ mà chúng ta đang biết, đây là chiếc đồng hồ không có kinh giờ, phút thông thườn mà đơn vị tính của chúng là năm. Từ khi hoàn hiện, mỗi năm một viên gạch trên bức tường sẽ tự động rơi ra ngoài mà không hề có sự tác động bên ngoài.

Không ai biết được đông hồ đó quay và khi nào và viên gạch nào sẽ rơi. Theo thông tin sử sách ghi lại trước đây tòa tháp đồng hồ này là một tòa tháp rất đồ sộ nhưng do hiện tượng gạch rơi nhiều cho đến nay khoảng 40% công trình đã không còn.

Theo một số tư liệu đã để lại, có nhiều nhà khoa học đã đưa ra giả thiết rằng, hoàng đế Tamerlane đã dự tính thời gian tận thế thông qua số viên gạch mà ông đã để lại và mỗi viên gạch rơi mỗi năm. Hiện tượng mỗi năm một viên gạch lại rơi thì đến nay vẫn còn là con số 0 chưa ai giải thích được. Cũng như thế, nhiều nhà tri thức cho biết họ không dám thực hiện việc đào sâu xung quanh khu lăng mộ đá nhằm tìm kiếm lời giải thích do khu mộ này có một lời nguyền rất đáng sợ.

  • Lời nguyền chết chóc khắc lên lăng mộ hoàng đế Tamerlane

Năm 2013 theo tờ tạp chí khoa học đời sống mới của mỹ rằng lời nguyên trên lăng Tamerlane được bình chọn là một trong 10 lời nguyền đáng sợ nhất trong lịch sử. Gây nên nhiều cái chết bí hiểm và khiến nhiều nhà khoa học không dám lại gần để tìm hiểu.

Tương truyền, vào lúc lâm chung hoàng đế Tamerlane đã nguyền rủa sẽ hủy diệt cuộc sống của tất cả những ai dám làm kinh động tới nơi an nghỉ vĩnh hằng của ông. Cũng theo sử sách ghi lại, vào năm 1941 khi các nhà khoa học quyết định khai quật phần mộ hoàng đế Tamerlane họ đã nhìn thấy dòng chữ được khắc lên nắp quan có nghĩa “Khi ta từ cõi chết trở về, thế giới sẽ lâm nguy”.

Sau 3 ngày kể từ thời điểm các nhà khảo cổ, khoa học khai quật phần mộ, một cuộc chiến tranh đã xảy ra giữa phát xít Đức và Liên Xô. Quân đội Liên Xô gần như không thể chống trả cho đến khi phần mộ của ông được trả về nơi khu lăng mộ. Cục diện chiến tranh bắt đầu có những bước thay đổi. Quân đội Liên Xô bất ngờ có những chiến lược mới nhằm lội ngược dòng với chiến dịch Stalligrad, Liên Xô nắm được tình thế. Tuy thế, cuộc chiến vẫn diễn ra trong 4 năm liên tiếp và đã cướp đi hơn 20 triệu người dân Liên Xô.

Kể từ sau cuộc chiến tranh giữa phát xít Đức và Liên Xô thì không còn có ai dám động đến phần mộ hoàng đế Tamerlane nữa và lời nguyền ấy đến nay vẫn còn là những bí ẩn đối với tất cả mọi người.

Con số 7 thần thánh có ý nghĩa như nào tới lăng mộ hoàng đếTamerlane

Tại gần lăng mộ hoàng đế là một khi nhà nguyện, nơi đây có 7 ngọn chóp tròn được biết với cái tên Shamun – Nabi, nơi dành cho khách tới nghỉ chân. Shamun – Nabi được lấy từ tên một thầy phù thủy làm nhiều việc thiện, ban phước cho người dân. Theo tương truyền, nhiều người khi đến cầu xin giúp đỡ từ ông để tỏ lòng biết ơn đã đặt bảy viên gạch lên nhau như thành ý cảm ơn.

Cho đến tận ngày nay khi khu lăng mộ trở thành một điểm tâm linh thu hút nhiêu người, người ta vẫn tin vào việc đặt 7 viên gạch và thành tâm cầu nguyện sẽ được ban phước. Nhưng không một ai dám mang một viên gạch đi vì sợ lời nguyền chết chóc trên lăng mộ hoàng đề Tamerlane sẽ ám lên trên cuộc đời của họ.

=> mời bạn xem thêm: mẫu cuốn thư đá

Bài viết liên quan