Những lăng mộ đá lớn nhất thế giới và có nhiều bí ẩn

Lăng mộ Tần Thủy Hoàn

Khu nhà mồ đá của vua Tần Thủy Hoàng, đã từ lâu vẫn được xem là một kiến trúc lăng mộ, có nhiều bí ẩn nhất của người Trung Quốc. Bởi ở nơi đây trong lăng mộ đá đó có tầng tầng lớp lớp chứa những cạm bẫy. Khi vào bên trong khu lăng mộ, thì trước mắt chúng ta sẽ thấy hàng nghìn những ngôi tượng binh mã xếp hàng, được chế tác bằng đất nung cùng với những vật phẩm vô cùng giá trị.

Những lăng mộ đá lớn nhất thế giới và có nhiều bí ẩn

Địa chỉ khu lăng mộ Tần Thủy Hoàng là được xây dựng tại tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc và đã trải qua hơn 2.200 năm. Theo nghiên cứu của các nhà khảo cổ để lại, để có được khu lăng mộ đá này. Tần Thủy Hoàng đã phải huy động tới hơn 700 nghìn người để xây lăng trong một khoảng thời gian dài.

Khu lăng mộ của người Inca

Khu lăng mộ của người Inca được xây dựng ở ven thủ đô Lima, Peru, và nó nằm gần di chỉ Puruchuco-Huaquerones. Đây cũng được xem là một trong những khu lăng một lớn, đồ sộ và có lịch sử lâu đời nhất của người Inca. Nó cũng đã tồn tại hơn 500 năm trước. Người ta đã tìm tháy trong khu lăng mộ này có hơn 10 xác ướp người lớn và trẻ em.

Khu lăng mộ của người Inca

Cách đây cũng không lâu, các nhà khảo cổ học đã từng tìm thấy một xác ướp ở nơi đây vẫn còn nguyên, chưa bị phân hủy, Xác ướp này trước đây đã được bọc trong một lớp tơ tằm ở khu mộ cổ của người Inca.

Khu lăng mộ nằm phía dưới đấu trường La Mã

Nằm ẩn dấu phía dưới tại đấu trường La Mã, là một khu lăng mộ được làm bằng đá cổ. Khu lăng này đã được xây dựng với quy mô vô cùng to lớn được hoàn thiện từ thế kỷ thứ 2.

Khu lăng mộ nằm phía dưới đấu trường La Mã

Bên trong được làm đan xen nhau là những con đường nhỏ, giống như một mê cung trận phía dưới. Nếu vào đây, nếu bạn không cẩn thận có sẽ bị lạc và không có lối ra. Đây cũng là nơi trôn cất, của hơn 100 nghìn người. Những ngôi mộ này, chủ yếu là trôn những người Do Thái và các giáo đồ Cơ Đốc.

Nhà thờ Mộ Thánh

Nhà thờ Mộ Thánh được đặt nằm ở bên trong của những bức tường thành. Nằm tại thành phố cổ Jerusalem, Isarel. Nó được lấy cảm hứng từ hình một quả trứng để xây dựng theo kiến trúc lăng mộ mái vòm.

Theo truyền thuyết đã để lại, đây  chính là nơi mà Chúa Jesus bị đóng đinh vào cây thập giá và cũng chính nơi này là nơi ông đã sống lại. Kiến trúc khu lăng mộ đá này cũng vô cùng phức tạp, với rất nhiều lối đi và hành lang rộng lớn.

Kim tự tháp Mặt trời

Được biết đến như Kim tự tháp Ai Cập, khu Kim Tự Tháp Mặt trời nằm ở Mexico cũng là một trong những công trình kiến trúc rộng lớn và nổi tiếng trên thế giới.

Khu lăng mộ này đã được được xây từ 2000 năm trước, thuộc nền văn minh Maya, nằm trong thung lũng Teotihuacan và có diện tích khoảng 200m x 66m, với nhiều hang động và đường đi rắc rối.

Trước khi bị bỏ hoang của thành phố Teotihuacan do những người Aztec đặt tên là Kim tự tháp Mặt trời .

Nơi này vừa là đặt lăng mộ, vừa là khu đài tưởng niệm để tôn thờ những vị thần vĩ đại của người Maya. Tại đây còn với vô số những bí ẩn đến nay các nhà khảo cổ vẫn chưa thể giải đáp.

=>> xem thêm: cách nhận biết mộ đá Ninh Bình

Bài viết liên quan