Những mẫu mộ đá đơn giản và đẹp tại Việt Nam

Những mẫu mộ đá đơn giản và đẹp tại Việt Nam. Những mẫu mộ đá đã được các nghệ nhân chạm khắc những hoa văn họa tiết đơn giản, không quá cầu kì mà chúng vẫn mang lại được cho ngôi mộ đá những nét đẹp tinh xảo.

Những mẫu mộ đá đơn giản và đẹp tại Việt Nam

Như thế nào là một mẫu mộ đẹp đơn giản ?
Có rất nhiều gia đình đã lựa chọn mộ đá để sử dụng để làm nơi an nghỉ của những người thân yêu đã mất để thể hiện lòng thành kính đối với họ. Theo tâm linh thì mộ đá cũng là nơi ngự của những người đã khuất, cũng là một nơi làm việc vì vậy một lăng đá bên trong đó có những ngôi mộ được chăm chút cẩn thận, chu đáo sẽ tạo ra một sinh khí tốt giúp linh hồn của những người đá khất ngự lâu hơn và họ sẽ phù hộ cho con cháu, qua đó chúng cũng sẽ thể hiện sự thịnh vượng của gia chủ.

Mẫu mộ đá đẹp đơn giản ở Việt Nam hiện nay là những ngôi mộ đơn giản mà các nghệ nhân làng nghề chế tác không cần quá cầu kỳ nhiều chi tiết và hoa văn n0hưng vẫn toát lên vẻ đẹp thanh tao, độc đáo riêng của ngôi mộ. Ngoài ra những hoa văn họa tết đơn giản trên ngôi mộ đá cũng sẽ tô thêm nét đẹp mềm mại, thanh tịnh tại chốn linh thiêng của người đã khuất.

Hơn nữa những ngôi mộ đá đẹp hiện nay đa số đều được mọi người làm từ chất liệu đá xanh từ tự nhiên nên rất bền, khi khắc hoa văn lên thì chúng rất tinh xảo và điều quang trọng không thể thiếu là ý nghĩa phong thủy của từng ngôi mộ sẽ mang đến gia chủ nhiều tài lộc, may mắn hơn cho các con, các cháu.

Như nào là mẫu mộ đẹp đơn giản ở Việt Nam
Những mẫu mộ đẹp đơn giản được làm từ chất liệu đá cao cấp tại Ninh Vân Ninh Bình và qua bàn tay của những người thợ lâu năm tại làng nghề đã tạo ra những sản phẩm mộ đá không cần cầu kì về những họa tiết mà mang lại được những nét đẹp độc đáo riêng cho từng ngôi mộ. Có rất nhiều loại mộ đá hiện nay, và đi theo cũng với những mẫu mộ đơn giản và dưới đây chúng tôi xin gửi tới các bạn những mẫu mộ đẹp đơn giản ở Việt Nam đang được mọi người ưa chuộng nhất hiện nay.

Mẫu mộ đá bành
Mẫu mộ bành là mộ đơn giản nhất với những họa tiết đơn giản, được làm từ đá xanh nguyên khối mà vẫn thể hiện được vẻ đẹp giản dị, thanh tao tại khu lăng mộ đá. Điều đặc biệt ở đây đó là những hoa văn đơn giản này không chỉ tạo tính thẩm mỹ mà còn ẩn chứa bên trong nhiều ý nghĩa tâm linh ở trong đó.

Mộ đá một mái
Nhìn những họa tiết hoa văn trên ngôi mộ thì chúng ta cũng đã thấy được nét giản dị của gia chủ, không cần phải chúng quá cầu kỳ trong từng chi tết, mẫu mộ đá một mái này cũng thể hiện được nhiều nét đẹp độc đáo riêng, một nét đẹp linh thiêng, giản dị và mềm mại.

Mộ đá một mái

Mộ đá hai mái
Mẫu mộ hai mái tại khu lăng mộ đá được thiết kế cũng khá đơn giản, kiểu dáng mộ hai mái đang dược mọi người ưa chuộng nhất hiện nay, ở mẫu mộ này đã được chế tác thêm hai mái phía trên. Đây là một trong những mẫu mộ vô cùng thích hợp khi đứng một mình riêng biệt hoặc có thể với nhiều phần mộ cùng một lúc.

Đặc trưng với những họa tiết hoa văn theo văn hóa giân gian Việt Nam cùng với thiết kế hợp phong thủy, vì thế chúng phù hợp với tất cả vùng miền triên cả nước.

Mộ đá ba mái
Đối với mẫu mộ đá ba mái này chúng cũng được các nghệ nhân làng nghề chau chuốt hơn do có thêm một mái nữa trên đây cũng được điêu khắc những hoa văn đơn giản, không quá cầu kỳ tô thêm nét đẹp nhẹ nhàng, mềm mại thể hiện được nét đẹp văn hóa riêng phù hợp với từng vùng miền.

Trên đây cũng là những mẫu mộ đá đẹp đơn giản tại Việt Nam mà chúng đang được sử dụng nhiều nhất, không chỉ mang một phong cách thẩm mỹ, chất liệu cao cấp mà chúng còn có giá thành cũng lý nhất hiện nay.

Nên mua mộ đá đẹp và uy tín, giá cạnh tranh ở đâu?
Để mua được cho gia đình những mẫu mộ đá ở bên ngoài đơn giản mà đẹp mà chúng tôi đã nêu ở bên trên mà còn rất nhiều mẫu mộ đá đẹp khác mà chúng tôi chưa nói đến chúng cũng được chạm khắc cầu kì, hoa văn họa tiết tinh xảo, tỉ mỉ với giá thành rẻ nhất hiện nay thì không thể nhắc tới cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Vân Ninh Bình. Một trong những địa điểm được nhiều gia đình trên cả nước tin dùng vì ở đây có chất liệu đá cao cấp và luôn có những đội ngũ nghệ nhân với nhiều kinh nghiệm cha chuyền con nối.
Đặc biệt chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn cơ sở chế tác lâu năm và cũng là cơ sở uy tín ở Ninh Vân đó là cơ sở đá mỹ nghệ Thiện Nhân chúng tôi. Chúng tôi luôn đi đầu về chế tác đá mỹ nghệ tại làng nghề Ninh Vân
Địa chỉ: Đá mỹ nghệ Thiện Nhân – Xã Ninh Vân – Huyện Hoa Lư – Tỉnh Ninh Bình

Bài viết liên quan