Phát hiện lăng mộ đá triều đại rắn có chữa đầy kho báu và bí ẩn

Mới đây các nhà khảo cổ học của Maya vừa mới phát hiện ra một lăng mộ đá hoàng gia, người ta cho rằng đó thuộc về “triều đại rắn” có niên đại cách đây khoảng 1.000 năm và bên trong khu lăng mộ đá này có chứa rất nhiều kho báu cùng với một thi thể người và có một số chữ tượng hình. Lăng mộ đá được các nhà khảo cổ tìm thấy trong quá trình khai quật các di tích ở Xunantunich, ở một thành phố cổ thuộc Belize – quê hương của những nền văn minh Maya từ năm 750 TCN tới khi thể chế bị sụp đổ và thành phố bị bỏ hoang từ thế kỷ IX. Các dân tộc Maya đã phát triển nền văn minh Trung Mỹ và nổi tiếng với hệ thống chữ tượng hình đầy đủ của họ cũng như những công trình kiến trúc công phu

Phát hiện lăng mộ đá triều đại rắn có chữa đầy kho báu và bí ẩn

Lăng Mộ Đá Thuộc Triều Đại Rắn

Triều đại rắn được biết đến với biểu tượng là hình đầu rắn thuộc trên nhà và chúng được rất thịnh hành vào thế kỹ thứ VII. Như các bạn cũng đã thấy thì lăng mộ được thiết kế tỉ mỉ nhìn khá đẹp mắt.

Đây cũng được cho là lăng mộ đá này là lớn nhất từng được các nhà khảo cổ tìm kiếm thấy trong đống đổ nát. Đáng nói ở đây là lăng mộ đá này có một thiết kế rất riêng biệt, chứ không theo các cấu trúc đã có trước đây. Đây cũng là một điều rất hiếm trong thời kỳ Vương Triều Rắn này.

Sau khi khám nghiệm từng bước trong khu lăng mộ thì bộ phận pháp y đã cho biết rằng người trong lăng mộ đá này có thân hình cơ bắp và rất yêu thể thao. Và hiện các bộ phận pháp y, những người có chuyên ngành về khảo cổ này cũng đang phân tích thêm một số thông tin khác để biết được rằng người đàn ông nằm trong lăng mộ đá này có độ tuổi là bao nhiêu và nguyên nhân dẫn đến cái chết của ông ta là gì. Được biết theo ước tính độ tuổi của các chuyên gia thì người đàn ông này có độ tuổi khoảng từ 20 – 30 tuổi. Và cũng đang điều tra để hiểu rõ hơn.

=>> mời bạn xem thêm: cuốn thư đá

Bài viết liên quan