Rợn người khi nghe câu chuyện gia đình ở Hà Nội sống trong ngôi mộ đá

Thật là bất ngờ khi chúng tôi phát nhìn thấy ngôi mộ đá to lớn, khi bước vào trong ngôi nhà của gia đình ông M, ngôi mộ đó đã chiếm hết gần nửa diện tích ngôi nhà. Cho dù ở trên phần mộ đá được phủ lên trên bằng một tấm vải lớn để che, nhưng vẫn để lộ ra bên ngoài những hoa văn rồng, phượng được trạm khắc trên đá. Khu lăng mộ đá này đã được gia đình ông M thiết kế thành một phòng ngủ với đầy đủ những tiện nghi như tivi, giường ngủ, quạt điện, đồng hồ treo tường và có cả một cái màn gió…Ngôi mộ này là của một ông quan được gọi là Hoàng Trọng Phu.

Rợn người khi nghe câu chuyện gia đình ở Hà Nội sống trong ngôi mộ đá
ngôi mộ đá

Con Ông M kể rằng hồi bé không giám ngủ ở gần ngôi mộ này và hay chui vào chăn ngủ với bố mẹ. Cho đến khi lớn thì đã bị bố mẹ bắt ngủ riêng tại trong căn phòng này. Từ đó tôi có một suy nghĩ rằng mỗi khi màn đêm buông xuống, tôi lại phải vào phòng ngủ mà tôi luôn cảm thấy rung mình vì sợ hãi.

Cứ nghĩ đến cảnh, nhà mình cũng nằm ở Hà Nội mà sao gia đình lại vất vả đến thế, phải nằm trung với ngôi mộ đá. Sự lạnh lẽo, sợ hãi lúc nào cũng có cảm giác bao trùm lên ngôi nhà, Khi ngủ còn không giám tắt điện, nếu cứ tắt điện đi thì trong đầu luôn bị ám ảnh  ra cái mộ đá đang ở gần mình cũng thấy kinh sợ và không thể ngủ được.

Có nhiều đêm mưa gió, cho dù trong nhà luôn bật điện sáng suốt, mà cũng không ai dám đi ra ngoài, cứ nằm trên giường, chùm mền kín đầu. Cho đến lúc nào nằm mệt quá ngủ thiếp đi thôi. Nhưng rồi dần dần trải qua nhiều năm, mọi thứ cũng thành thân quen.Giờ đây tôi cũng có thể ngủ được ngon giấc hơn, bên cạnh ngôi mộ này.

=>> xem thêm: tượng voi bằng đá

Ngày xưa tại Khu phía sau ngôi nhà đã được ông Hoàng Trọng Phu xây dựng để làm nơi đặt bài vị, làm bia đá để thắp nhang, thờ cúng mình. Nhưng giờ đây cũng được ông M. ngăn ra làm thành một phòng ngủ.

Cửa phòng ngủ cũng được gia đình ông M, ngăn tạm bằng một tấm bìa gỗ lớn. Chúng tôi đưa cặp mắt vào bên trong để quan sát thì thấy bên trong có kê một chiếc giường, một giá gỗ để quần áo, hòm sắt, có cả đèn bàn và đống chai lọ ngay dưới bệ đặt bia đá, bài vị đang thờ Hoàng Trọng Phu.

Khu chính diện của lăng mộ đã trở thành phòng khách, chếch sang phải chút là khu bếp nấu ăn, sau đó đến nhà vệ sinh của gia đình ông M. Vậy là một phần của lăng mộ đá của ông quan họ Hoàng đã được ông M biến thành một căn nhà nhỏ kiểu tập thể hạng vừa với 2 phòng ngủ, phòng khách, nhà vệ sinh và gian bếp.

Tuổi thơ của 3 đứa con ông M. dần dần đã lớn lên như thế, trong chính cái lăng mộ đá lạnh lẽo đầy ám ảnh ma quỷ này.

Bài viết liên quan