Thời gian đẹp trong năm để xây dựng mộ đá

Bạn, gia đình bạn muốn xây dựng mộ đá trong năm vào thời gian nào là tốt nhất ? đây cũng là một trong số những thắc mắc của đa số rất nhiều người có câu hỏi như thế và làm trên lãnh thổ Việt Nam hợp phong thủy và thời tiết. Ở thời điểm hiện tại nằm trong lĩnh vực tâm linh, phong thủy cũng rất được nhiều người quan tâm đó để có một ngôi mộ đẹp về mặt phong thủy lẫn độ bền của chúng ta cũng cần phải đáp ứng những tiêu chí như: Nên xây mộ đá vào thời gian nào trong năm, chọn mẫu mộ, hướng mộ phong thủy, chất liệu ra sao,… Trong bài viết này đá mỹ nghệ Thiên Nhân sẽ giải đáp cho bạn thời gian tốt nhất trong năm để xây mộ.

Thời gian nào trong năm để xây dựng mộ đá là tốt nhất?

Thời gian đẹp trong năm để xây dựng mộ đá

Theo những kinh nghiệm của ông cha ta đã truyền lại và cộng thêm những kinh nghiệm thực tế dựa vào kiến thức phong thủy, cũng như công việc của chúng tôi đã làm bao nhiêu năm cho thấy rằng, thời gian xây mộ đá trong năm sẽ thích hợp nhất là vào thời điểm nằm ở trước tiết thanh minh và cuối năm.

Xây mộ đá vào thời điểm trước Tiết Thanh Minh

Tiết Thanh Minh là phong tục của dân tộc Việt Nam đã có từ rất lâu, là ngày mà con cháu lúc này tưởng nhớ về ông bà, cha mẹ đã khuất của mình và đây cũng là những dịp tu sửa khang trang lại mộ phần của những người thân mà bạn yêu quý nhất.

Tiết Thanh Minh thường nằm trong khoảng thời gian tháng 3 âm lịch hàng năm vì đây đây cũng là thời điểm khá thuận lợi trong công ăn việc làm đối với tất cả mọi người, chưa phải bận rộn lo toan về công việc nên thời gian tu sửa, xây dựng lại mộ đá cũng sẽ thoải mái hơn.

Hàng nằm cứ hễ vào dịp Tết Thanh Minh thì những người con hiếu tháo ở khắp mọi nơi trên đất nước Việt Nam cho dù có đi làm xa đến đâu cũng đều đợi chờ thời điểm này về để tảo mộ, để tưởng nhớ lại công ăn nuôi nấng sinh thành, yêu thương chăm sóc của những người đã khuất đối với mình.

=>> mời bạn xem thêm:

Những điều cấm kỵ khi xây dựng lăng mộ đáNhững ngày tốt để xây dựng mộ đá trong năm 2019

Xây mộ đá vào thời điểm cuối năm

Thời điểm cuối năm mọi người đa số thường tính theo lịch Âm, bắt đầu từ tháng 8 âm lịch hàng năm thì bắt đầu việc xây dựng mô đá diễn ra thường xuyên và cao điểm nhất là tháng 10 và tháng 11 âm lịch.

Theo phong tục tập quán của người Việt Nam thì trong khoảng thời gian cải táng thường diễn ra vào 3 tháng cuối năm, chính vì lý do đó mà việc cải táng xong thì người ta sẽ bắt đầu tiến hành xây dựng mộ đá.

Hiện nay, ở ngoài miền Bắc nhất là vào những mùa khô hanh, lúc đó mặt trời bị mây che phủ nên chúng rất ít tổn hại cho xương cốt và thời gian để sang cát, bốc mộ sẽ thực hiện vào ban đêm hay dạng sáng. Đối với miền Trung và miền Nam cuối năm haycó những trận mưa bão nên thường sẽ không có tục cải táng.

Hy vọng với những giải đáp bên trên về những thắc mắc nên xây mộ đá vào thời gian nào trong năm là tốt nhất , mà chúng tôi chia sẻ với các bạn đã phần nào giúp mọi người nắm được khoảng thời gian hợp lý, đúng phong thủy và phù hợp với thời tiết của vùng miền. Nếu quý khách hàng quan tâm đến giá xây mô đá có thể tham khảo bảng giá tại damynghethiennhan.com hoặc liên hệ trực tiếp đến hotline: 0932 283 888 để được nhân viên hỗ trợ tư vấn tận tình.

Bài viết liên quan