Tỳ hưu trong phong thủy có tác dụng như thế nào ?

Trong nhiều vật phẩm phong thủy có con Tỳ Hưu. Được biết theo các đại sư từ thời xưa thì Tỳ Hưu là một loại mãnh thú rất hung mãnh ,nhưng lại là một loại mãnh thú mang ý nhiều ý nghĩa tốt lành. Tỳ Hưu cũng có tên gọi khác là Thiên Lộc.

Những vật liệu tạo hình con Tỳ Hưu này rất đa dạng như : Làm bằng đá, làm bằng gỗ, làm bằng ngọc, làm bằng sứ, làm bằng đồng…Về hình dáng Tỳ Hưu hiện đang lưu hành ở mọi nơi từ trước đến nay, vẫn là loại Tỳ Hưu mang trên đầu của mình có một cái sừng, có bờm, có một số con thì có hai cánh, lông đuôi có tua.

Con Tỳ Hưu ở xứ sỡ Bắc Kinh này rất được trân trọng như một bảo vật, và được Bộ VHTT TQ cấp phép lưu hành. Về tác dụng của Tỳ Hưu trong phong thủy thì có rất nhiều tác dụng mời quý khách xem Tỳ Hưu có những tàc dụng như thế nào:

1.Về màu sắc :

Tỳ Hưu màu đen thì có tác dụng chiêu tài, phát lộc. Tỳ Hưu màu trắng thì có tác dụng bảo trợ sức khỏe. Tỳ Hưu màu xanh thì có tác dụng may mắn trong công danh.

2.Ngoài các tác dụng mầu sắc như trên, Tỳ Hưu còn có tác dụng trấn nhà để tránh tà khí, ta đặt Tỳ Hưu đã được “khai quang” ở các hướng tốt trong nhà như :

Sanh khí, Thiên y, Diên niên, Phục vị. Nhất là hướng “sanh khí”, thì Tỳ Hưu có thể làm cho vận mệnh của các thành viên trong gia đình có nhiều chuyển biến tốt, vận mệnh tốt được nâng cao, đuổi tà khí đi và sẽ có tác dụng trấn nhà, vì vậy Tỳ Hưu đã trở thành thần bảo vệ cho gia đình, bảo vệ sự bình yên cho ngôi nhà của ta.

3.Tỳ Hưu còn có tác dụng mang lại nhiều điều tốt lành :

Như nhiều tài lộc, nhất là ở các sòng bạc tại Tung Quốc chúng ta đều thấy họ chưng bầy Tỳ Hưu, nhưng được bảo vệ rất kỹ, vì sợ mất trộm, sẽ gây ra nhiều điều xúi quẩy cho họ khi làm ăn. Tỳ Hưu cũng còn có tác dụng chiêu tài lộc liêm chính, nên những người kinh doanh cũng đặt Tỳ Hưu ở nhà và ở công ty…

Khi đặt Tỳ Hưu , đầu Tỳ Hưu phải hướng ra cửa chính, hoặc hướng ra cửa sổ để chiêu tài khí nằm ở bốn phương. Tất nhiên khi đặt bất cứ vật phẩm phong thủy nào, điều cần phải nhớ là: Xem ngày giờ tốt để đặt.

4.Tỳ Hưu còn có tác dụng hóa giải “Ngũ hoàng đại sát”. Ngũ hoàng đại sát là một sát tinh trong phong thủy, khi nó vào nhà thì tác dụng của nó thật vô cùng đáng sợ : Mang đến những điều bất lợi cho những thành viên trong gia đình về sức khỏe và tài vận không tốt.

Nếu ở phương vị Ngũ hoàng đại sát mà có bay đến, ta hãy đặt hai con Tỳ Hưu phía sau cửa chính, đầu Tỳ Hưu hướng về phía trước, thì có thể sẽ làm hóa giải sát khí của Ngũ hoàng đại sát.

=>> mời bạn xem thêm: mẫu tượng sư tử bằng đá

Bài viết liên quan