Văn khấn tạ mộ như thế nào – đá mỹ nghệ Thiện Nhân

Tạ mộ là một trong những tập tục truyền thống lâu đời của người dân Việt Nam ta. Đây được coi là xây dựng nhà mới cho những người đã khuất, vậy chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về cúng tạ mộ mới xây là như thế nào nhé.

Văn khấn tạ mộ như thế nào - đá mỹ nghệ Thiện Nhân

Vào các dịp đầu năm hoặc lúc mới sang nhà mới cho những người đã khuất việc cúng tạ mộ mới xây được tiến hành để cúng tạ mộ.

Cúng tạ mộ mới xây là gì? Có thể nói đây là một trong những lĩnh vực phức tạp thuộc về phần tâm linh của người Việt Nam. Đa số mọi người thường được hiểu rằng việc cúng tạ mộ mới chính là việc cúng để phần mộ của gia đình và dòng họ của mình sẽ được yên ổn. Để những người đã khuất luôn phục hộ cho gia đình được gặp nhiều may mắn và những thuận lợi khác trong cuộc sống cũng như sức khỏe. Khi cúng tạ mộ mới xây thì người chủ trong gia đình thực hiện bằng tấm lòng thành tâm, thì sẽ được ban nhiều ân phúc cho cuộc sống của cả gia đình được mạnh khỏe và gia đình luôn hạnh phúc. Công việc, kinh doanh và buôn bán sẽ gặp được nhiều thuận lợi hơn nhiều tài lộc hơn.

=>> mời bạn xem thêm sản phẩm: cuốn thư đá

Văn khấn tạ mộ như thế nào ?

Dưới đây một số bài văn khấn tạ mộ để cho các bạn tham khảo, và cũng được nhiều người sử dụng:

Nam mô A Di Đà Phật.

Con xin được kính lạy các vị:

Quan đương xứ thổ địa chính thần

Vị Thổ địa Ngũ Phương Long Mạch tôn thần

Các vị Tiền thần Chu Tước, Hậu thần Huyền Vũ, Tả Thần Thanh Long và Hữu Thần Bạch Hổ.

Các Liệt vị Tôn Thần đang cai quản ở xứ này.

Con cũng kính lạy vong linh của các vị Gia tiên, Tiên tổ hai bên nội ngoại.

Hôm nay là ngày lành tháng tốt, ngày tháng năm, nhằm tiết:

Chúng con thành tâm sắm sanh các vật phẩm, các hương hoa phù tửu lễ nghi, Đệ trình báo các vị Tôn Thần về việc lễ tạ cho mộ phần. Nguyên có vong linh của: là nhân thân trong gia đình chúng con hiện phần mộ được mai táng ở nơi này. Chúng con đội ơn Chư vị Tôn Thần đã che trở, ban ân, cho vong linh của gia đình chúng con được yên ổn vui tươi nơi chín suối. Cũng may có duyên lành mà gia đình chúng con thường được vong linh ghé thăm, linh ứng và chỉ dẫn các công việc được đầu xuôi đuôi lọt. Và cả gia đình được an ninh khang thái, tiến bộ từng bước nhiều hơn. Hôm nay nhân ngày lành tháng tốt, chúng con có sắm sửa lễ vật để tạ mộ mong được báo đáp ân thâm, và được tỏ lòng hiếu kính. Xin được cúi xin các vị Tôn Thần lai giáng an tiền nhận lễ vật của chúng con và chứng minh cho tâm đức của gia đình chúng con.

Xin được cúi mong vong linh chấp kỳ lễ bạc và những lời kêu tiếng khấn, tùy phương mà ứng biến. Toàn gia được độ trì, từ những người trẻ đến người già được vui tươi và mạnh khỏe.

Chúng con cũng dâng biếu vong linh các tài mã bao gồm: Đọc tên những đồ dâng lên.

Âm dương cách trở nên bát nước và nén hương xin được giãi tấm lòng thành. Xin được chứng giám.

Cẩn cáo.

Ngoài bài văn khấn tạ mộ ở trên này. Bạn có thể ghi lại để sử dụng trong những trường hợp cần thiết. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm về khoa cúng tạ mộ để có thể chuẩn bị cẩn thận và chu đáo hơn trong việc cúng tạ mộ.

=>> xem thêm: https://thiennhanstone.com/do-tho-cung/ban-le-da/

Bài viết liên quan