Ý nghĩa, ưu điểm và kích thước chuẩn để xây dựng lăng mộ đá đẹp

Những ngôi mộ có ý nghĩa đẹp không chỉ để thể hiện trong khu lăng mộ sự trang trọng mà chúng còn mang nhiều ý nghĩa tâm linh cũng như phong thủy đồng thời cũng thể hiện lòng hiếu thảo, tâm nguyện của con cháu luôn lo lắng chu toàn cho tổ tiên và mang đến cho gia đình, người thân nhiều may mắn. Trong bài viết này đá mỹ nghệ Thiện Nhân xin giới thiệu tới quý khách hàng những ý nghĩa tạo nên mẫu để hình thành lên lăng mộ đá.

Ý nghĩa, ưu điểm và kích thước chuẩn để xây dựng lăng mộ đá đẹp

Kích thước mộ đá chuẩn trong phong thủy
Hiện nay có nhiều loại mộ, kiểu dáng khá nhau vì thế đi cùng với kích thước cũng phải khác nhau cho nên kích thước của mỗi loại mộ khách nhau như sau:

a, Kích thước chuẩn của loại mộ để chôn lần đầu dùng để bốc sau này

– Kích thước quan trọng nhất của huyệt mộ này là lớn hơn kích thước của quan tài mỗi chiều khoảng 20 cm, đủ để đặt hạ xuống và để sau này bốc mộ dễ dàng.

b, Kích thước khi xây dựng mộ địa táng chôn không bốc.

– Huyệt mộ này cũng cần phải xây lớn hơn kích thước quan tài khoảng 10 cm để hạ xuống dễ dàng, chiều sâu mà mọi người hay đào khoảng 2m tùy từng địa thế đất mà để đào, bốn mặt xây tường gạch khoảng 10 cm.

c, Kích thước mộ cải táng hoặc mộ hỏa táng.

– Đây là một loại mộ có rất nhiều sự lựa chọn nhất về kích cỡ, các kích thước phần âm của ngôi mộ, cũng như kích thước tiểu quách sử dụng.

– Thông thường kích thước tiểu quách khoảng 40×70cm được dùng cho mộ cải táng, tuy nhiên có rất nhiều loại tiểu quách khác nhau các bạn có thể tham khảo lựa chọn. Các bạn có thể đào huyệt mộ với diện tích to nhỏ dựa vào diện tích đất của gia đình để đặt tiểu quách.

Những ưu điểm của một ngôi mộ đẹp
Các sản phẩm này đều được làm từ chất liệu đá xanh nguyên khối tự nhiên nên những ngôi mộ đá này thường rất bền, và đẹp theo năm tháng và cũng những chất liệu đá đang được dùng phổ biến là đá xanh, đá trắng, đá vàng, và một số loại đá hiếm khác nhưng đa số khi làm mộ đá mọi người hay sử dụng đá xanh sau đó đến đá trắng.Sau đây là một số ưu điểm nổi bật nhất của những ngôi mộ đá đẹp.

– Hình thức đẹp: Những ngôi mộ đẹp thường được làm từ những khối đá cao cấp và được chạm khắc những hoa văn đẹp và sắc nét từ đôi bàn tay của những người thợ tài năng của làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân, một số loại hoa văn phổ biến thường được mọi người hay sử dụng để chạm trên lăng mộ là hoa văn sen đầm, sen hóa, tứ quý, tứ linh, chữ phúc, chữ thọ, … Việc chọn lựa kích thước chuẩn sẽ tạo nên một lăng mộ đá có những hình dáng cân đối, chắc chắn, cứng cáp.

Bên trên đá mỹ nghệ Thiện Nhân chúng tôi đã chia sẻ tới các bạn một số ý nghĩa, ưu điểm về kích thước chuẩn để xây dựng lăng mộ đá. chúc các bạn lựa chọn cho mình những mẫu lăng mộ đẹp, ngoài ra các bạn cần tư vấn thêm hãy liên hệ với chúng tôi tại hotline bên trên website để được tư vấn và hỗ trợ

Bài viết liên quan