Mộ đá tròn : Ý nghĩa Mộ đá tròn ,chế tác tinh xảo ,hài hòa , chuẩn phong thủy

Mộ đá tròn : Ý nghĩa Mộ đá tròn ,chế tác tinh xảo ,hài hòa , chuẩn phong thủy

Mộ đá tròn hay Mộ Tròn là một Mẫu Mộ Đá cổ của người Việt xưa. Theo thời gian thì các mẫu mộ hình chữ nhật dần phổ biến hơn và thay thế mộ tròn. Nhưng trước đây mộ tròn vẫn luôn được sử dụng với những ý nghĩa đặc biệt của nó. Các Cụ xưa có câu: Mả thì dài Mộ thì Tròn – Với ngụ ý mẫu mộ tròn là tốt nhất, chuẩn phong thủy nhất, có lẽ chính vì vậy mà Mộ tròn được nhiều gia chủ, dòng họ lựa chọn gầy đây. Đá mỹ nghệ Thiện Nhân xin chia sẻ tới Quý khách hàng ý nghĩa của mẫu mộ này và xu hướng Mẫu Mộ tròn hiện nay.

Mẫu mộ tròn chất liệu đá xanh đen

Thiết kế Mộ tròn

Mộ tròn bằng đá thường được xây bằng cách kết nối các phiến đá lại với nhau. Thoạt nhìn thì mộ tròn có kết cấu khá đơn giản. Nhưng thật ra mẫu mộ này lại đòi hỏi người thợ gia công phải có tay nghề cao mới chế tác được.

Chỉ cần một sự xê xích nhỏ cũng khiến cho việc kết nối của các phiến đá không được trơn tru, vừa mất đi tính thẩm mỹ vừa gây khó khăn trong việc thi công.Vì vậy mộ tròn bằng đá cần phải có yêu cầu cao cả về kỹ thuật, kích thước và tay nghề của các người thợ kinh nghiệm lâu năm

Mẫu mộ tròn đường kính 147 cm

Ý nghĩa Mộ đá tròn đẹp trong phong thủy

Về mặt tâm linh

Lăng mộ đá hay mộ đá đẹp  trước giờ vẫn mang ý nghĩa tốt đẹp như tấm lòng tôn kính, tưởng nhớ ông bà tổ tiên đã khuất của con cháu. Ngoài ra, lăng mộ cũng thể hiện sự hưng thịnh của gia tộc cũng như cầu mong những điều tốt đẹp cho mọi người trong gia đình.

Mẫu mộ tròn đường kính 167 cm

Riêng với mộ đá tròn thì ngoài những ý nghĩa về tình cảm và tâm linh với người đã khuất như trên đây còn là một kiểu mộ đặc biệt với ý nghĩa khác.

Vì mộ tròn không có điểm bắt đầu cũng không có điểm kết thúc nên không giống như mộ vuông hay chữ nhật cần xác định hướng đầu hay chân. Mộ tròn lại thích hợp trong những trường hợp con cháu không xác

định được phần đầu của mộ

Mẫu mộ tròn nguyên khối

Về mặt phong thuỷ

Mộ đá tròn là mẫu mộ hấp thụ được nhiều nguyên khí nhất. Nếu đã lỡ chọn những vị trí địa lý không thuận lợi cho việc lập mộ. Hoặc đất xây dựng mộ có phong thuỷ không tốt thì mộ tròn có thể giúp hấp thụ nguyên khí, hoá dữ thành lành.

Khi nguyên khí được hấp thụ vào thì các tà khí sẽ bị trấn giữ và đẩy xuống dưới lòng đất. Do kết cấu hình tròn nên sinh khí thường chạy quanh thành mộ và đổ vào mặt trên của mộ giúp phần mộ luôn được yên tĩnh.

Mẫu mộ tròn đường kính 176 cm

Về mặt hình tượng

Hình tròn còn mang ý nghĩa của sự hoàn hảo, toàn diện và không bị tách rời. Đây là hình ảnh của một vòng tuần hoàn luân hồi, không đầu không kết thúc.

Hình tròn vừa tượng trưng cho trời to vừa đại diện cho đất rộng. Vì vậy mộ đá tròn luôn có những ý nghĩa cao đẹp cả về hình tượng và phong thuỷ tâm linh.

Mẫu mộ tròn nguyên khối 

Mộ đá tròn có thiết kế đơn giản nên hoa văn chạm khắc trên đó cũng không quá cầu kỳ. Và các hoa văn hoạ tiết dùng cho mộ tròn phải phù hợp với đường cong bo tròn của mộ cũng như tính chất xếp chồng các tầng đá lên nhau.

Cho nên hoa văn thường dùng cho mộ tròn nhất là hoa sen với các cánh hoa đi xung quanh chân mộ. Giúp cho ngôi mộ trong như một đài sen to lớn, cao quý, đẹp đẽ.

Mẫu mộ tròn đường kính 107 cm

Kích thước xây mộ tròn chuẩn phong thủy

Kích thước chính của mộ đá tròn là đường kính của mộ. Kích thước các loại lăng mộ nói chung và kích thước của mộ tròn bằng đá nói riêng đều phải dựa trên Thước Lỗ Ban phong thuỷ.

Với kích thước của mộ thì tính theo kích thước phủ bì đường kính mộ, phủ bì chiều cao tổng thể của mộ. Nên lấy sao cho các kích thước chuẩn và nằm trong các số đỏ trên thước lỗ ban như 127, 133, 147, 155, 167, 176cm…

Mẫu mộ đá xanh rêu đang hoàn thiện

Kích thước xây mộ tròn được lựa chọn theo Thước lỗ ban và theo Phong thủy mộ phần.

Ngoài ra việc tính toán kích thước phù hợp cho mộ còn dựa vào diện tích tổng thể của khu vực lăng mộ để ngôi mộ được hài hoà và cân xứng với cả khu lăng mộ. Tránh việc làm quá to trong không gian hẹp tạo cảm giác chật chội hay quá nhỏ trong không gian rộng khiến mộ trông lạc lõng.

Để chọn được kích thước phù hợp nhất cho Mẫu Mộ Đá Tròn thì cần có sự khảo sát tư vấn thiết kế của đơn vị chuyên nghiệp nhất trong lĩnh vực gia công chế tác Lăng Mộ Đá.

Thiện Nhân nhận điêu khắc và giao hàng toàn quốc cho quý khách hàng .Sản phẩm hoàn toàn bằng đá tự nhiên. Hoàn lại tiền 100% nếu như sản phẩm lỗi, thiếu chất lượng

Thiện Nhân Cam Kết :

–  Sản phẩm 100% từ đá tự nhiên

–  Họa tiết được các nghệ nhân chạm trổ tinh tế, sắc nét

– Sản phẩm được chăm chút tỉ mỉ, đẹp mắt dưới bàn tay của Nghệ Nhân làng Đá Ninh Vân –  Ninh Bình

– Sản phẩm bền đẹp theo thời gian

Sản phẩm của chúng tôi

Mẫu Mộ Tròn MS12

Đá: Xanh Đen

Size: 107 cm

Mẫu Mộ Tròn MS11

Đá: Xanh Rêu

Size: 127 cm

Mẫu Mộ Tròn MS10

Đá: Xanh Đen

Size: 127 cm

Mẫu Mộ Tròn MS09

Đá: Xanh Đen

Size: 127 cm

Mẫu Mộ Tròn MS08

Đá: Xanh Đen

Size: 147 cm

Mẫu Mộ Tròn MS07

Đá: Xanh Đen

Size: 127 cm

Mẫu Mộ Tròn MS06

Đá: Xanh Đen

Size: 107 cm

Mẫu Mộ Tròn MS05

Đá: Xanh Đen

Size: 127 cm

Mẫu Mộ Tròn MS04

Đá: Xanh Đen

Size: 107 cm

Mẫu Mộ Tròn MS03

Đá: Xanh Đen

Size: 127 cm

Mẫu Mộ Tròn MS02

Đá: Xanh Đen

Size: 127 cm

Mẫu Mộ Tròn MS01

Đá: Xanh Đen

Size: 127 cm

Bài viết liên quan