Lăng Thờ Đá : Mẫu đẹp,chất liệu đá tốt,chế tác tại xưởng ,giao hàng toàn quốc

Lăng Thờ Đá : Mẫu đẹp,chất liệu đá tốt,chế tác tại xưởng ,giao hàng toàn quốc

ng thờ đá (hay gọi là Long đnh đá), là phần thờ chung, thờ thần linh, gia tiên tại các Khu lăng mộ đá. Thiện Nhân sở hữu nhiều mẫu thiết kế đẹp, cân đối về tỉ lệ, sắc nét trong từng chi tiết hoa văn, chất liệu đá chế tác có chất lượng cao, hoa văn đa dạng,… 

Ý nghĩa của Lăng thờ đá (Long đình đá)

Lăng thờ chung là một nơi linh thiêng liên kết chặt chẽ giữa con cháu trong nhà và ông bà tổ tiên đã khuất. Trong phong thuỷ âm trạch thì lăng thờ còn được gọi là tiên thiên phong thuỷ, nghĩa là thông qua nơi này mà ban phước lành cho con cháu đời sau.

Chính vì vậy mà việc xây dựng và thờ cúng tại lăng thờ rất được coi trọng. Các lăng thờ được chăm chút cẩn thận tỉ mỉ sẽ giúp tạo ra sinh khí tốt. Chính điều này giúp cho ông bà có thể tiên ngự lâu hơn và phù hộ cho con cháu.

Ngoài ra thì lăng thờ chung còn là nơi thể hiện lòng thành kính của con cháu đời sau dành cho những người đã khuất. Đây cũng là nơi quan trọng của khu lăng mộ tạo nên nét uy nghiêm cho cả dòng tộc đối với những người bên ngoài 

Lăng thờ đá rất đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng thiết kế. Nhưng về cơ bản, lăng thờ bằng đá được chia ra làm hai loại: lăng thờ đá đơn và lăng thờ đá cánh. Cụ thể như sau:

Lăng thờ đá đơn: Là loại lăng phổ biến từ xưa đến nay và chỉ có phần bàn thờ ở giữa. Kích thước của loại lăng này thường chỉ tầm 1,3 đến 1,6 m.

Lăng thờ cánh: cũng bao gồm một phần thờ ở giữa như lăng thờ đá đơn và mở rộng thêm hai bên tạo thành hai cánh. Lăng thờ này thường có quy mô lớn và phù hợp với các khu lăng mộ rộng.

Phân loại theo đế của lăng thờ

Ngoài ra có thể chia các loại lăng thờ theo loại đế của lăng. Nếu chia theo loại đế thì long đình đá có loại đế sen và đế sập.

Đế sen: Đế sen đúng như tên gọi sẽ được chạm trổ cánh sen lên phần đế. Lăng thờ đế sen có hai lớp, một lớp nhám dưới và lớp cánh sen ở trên.

Đế sập: Khác với đế sen, lăng thờ đế sập thì chỉ có một lớp đế. Nhưng hoa văn chạm trổ trên đó sẽ phức tạp hơn với đầu hổ phù nổi,hoặc chạy cán tự quanh đế Vì vậy lăng thờ đế sập sẽ có giá thành cao hơn.

Phân loại theo loại mái

Cũng giống như khu lăng mộ đá có loại mộ đá hai mái, mộ đá ba mái thì lăng thờ đá cũng có nhiều loại mái khác nhau.

Phân loại theo số lượng mái thì lăng thờ có hai loại phổ biến nhất là hai mái và ba mái. Đây là tầng mái của phần chờ chính ở giữa. Phần mái cao hay thấp, hai mái hay ba mái thường được thiết kế để phù hợp với tổng thể của lăng thờ và khuôn viên xung quanh.

Lăng thờ ba mái thường có thiết kế đẹp, kích thước hoành tráng với phần mái cao, cong vút kèm theo một số hoạ tiết tinh xảo làm điểm nhấn cho công trình.

Lăng thờ hai mái tuy không hoành tráng bằng nhưng là loại phổ biến nhất hiện nay do giá cả phải chăng và vẫn đảm bảo được độ uy nghi của lăng thờ.

Thiện Nhân nhận điêu khắc và giao hàng toàn quốc cho quý khách hàng .Sản phẩm hoàn toàn bằng đá tự nhiên. Hoàn lại tiền 100% nếu như sản phẩm lỗi, thiếu chất lượng

Thiện Nhân Cam Kết :

–  Sản phẩm 100% từ đá tự nhiên

–  Họa tiết được các nghệ nhân chạm trổ tinh tế, sắc nét

– Sản phẩm được chăm chút tỉ mỉ, đẹp mắt dưới bàn tay của Nghệ Nhân làng Đá Ninh Vân –  Ninh Bình

– Sản phẩm bền đẹp theo thời gian

Sản phẩm của chúng tôi

Lăng Thờ Bằng Đá MS20

Đá: Xanh Đen

Size: 285 cm

Lăng Thờ Bằng Đá MS19

Đá: Xanh Đen

Size: 285 cm

Lăng Thờ Bằng Đá MS18

Đá: Xanh Đen

Size: 147 x 107 cm

Lăng Thờ Bằng Đá MS17

Đá: Xanh Rêu

Size: 500 cm

Lăng Thờ Bằng Đá MS16

Đá: Xanh Rêu

Size: 147 cm

Lăng Thờ Bằng Đá MS15

Đá: Xanh Đen

Size: 345 cm

Lăng Thờ Bằng Đá MS14

Đá: Xanh Rêu

Size: 345 cm

Lăng Thờ Bằng Đá MS13

Đá: Xanh Đen

Size: 198 cm

Lăng Thờ Bằng Đá MS12

Đá: Xanh Rêu

Size: 450 cm

Lăng Thờ Bằng Đá MS11

Đá: Xanh Rêu

Size: 345 cm

Lăng Thờ Bằng Đá MS10

Đá: Xanh Rêu

Size: 450 cm

Lăng Thờ Bằng Đá MS09

Đá: Xanh Đen

Size: 147 cm

Lăng Thờ Bằng Đá MS08

Đá: Xanh Đen

Size: 285 cm

Lăng Thờ Bằng Đá MS07

Đá: Xanh Rêu

Size: 300 cm

Lăng Thờ Bằng Đá MS06

Đá: Xanh Đen

Size: 345 cm

Lăng Thờ Bằng Đá MS05

Đá: Xanh Đen

Size: 600 cm

Lăng Thờ Bằng Đá MS04

Đá: Xanh Rêu

Size: 320 cm

Lăng Thờ Bằng Đá MS03

Đá: Xanh Rêu

Size: 147 cm

Lăng Thờ Bằng Đá MS02

Đá: Xanh Đen

Size: 147 cm

Lăng Thờ Bằng Đá MS01

Đá: Xanh Đen

Size: 147 cm

Bài viết liên quan